Mobet

RUAY

ปีชง 2565 เปิดตำรา 5 วิธีแก้ชง พารับโชค!

ปีชง 2565

ปีชงอีกแล้ว! เคยได้ยินปู่ย่าบ่นมั้ยว่า “ปีนี้เราชงนะ ต้องระวังให้ดี“ แล้วปีชงที่ว่าน่ะมันน่ากลัวยังไง แล้วมันคืออะไรกันแน่? หลายคนอาจไม่ทราบดังนั้นวันนี้ ruay จะเอามาอธิบายสั้น ๆ ให้ฟัง และตามไปดูกันเลยว่า ปีชง 2565 นั้นมีปีไหนบ้าง

สำหรับคำว่า “ปีชง” นั้นก็คือปีที่เกิดการกระทบกระทั่งกันของ 2 นักษัตร ทำให้ปีนั้น ๆ เกิดเรื่องร้ายขึ้นได้ก็นักษัตรทั้งสอง ซึ่งผลร้ายนี้รวมไปถึงอุบัติเหตุ ตกงาน ป่วยกะทันหัน มีเรื่องเสียตังค์ และอีกหลายเรื่องที่เรานึกขึ้นได้ ดังนั้นปีชงจึงพูดง่าย ๆ ว่า เป็น “ปีซวย” นั่นเอง

แต่ละปีนั้นปีชงจะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป โดยจะมีปีที่ชงเต็ม ๆ 1 นักษัตร และปีชงร่วมอีก 3 นักษัตร โดยสมมุติว่าถ้าปีนี้เป็นปีเถาะ นักษัตรที่มาปะทะคือปีระกา แปลว่าปีระกาก็คือปีที่ชงเต็ม ๆนั่นเอง ส่วนปีเถาะก็จะชงร่วมรองลงมา และมีอีกสองนักษัตรที่ชงร่วมด้วย

ปีชง 2565 มีปีอะไรบ้าง

สำหรับ ปีชง พ.ศ. 2565 ในปีนี้มีนักษัตรที่ต้องระวังอยู่ทั้งหมด 4 นักษัตร ได้แก่ ปีลิง (ปีวอก), ปีเสือ (ปีขาล), ปีหมู (ปีกุน) และปีงูเล็ก (ปีมะเส็ง) ทุกนักษัตรนั้นได้รับผลกระทบจากปีชงแตกต่างกันไป โดยปีที่ได้รับผลหนักสุดคือ ปีลิง จะได้ผลโดยตรง 10/10 เพราะว่าเป็นปีนักษัตรคู่ปะทะของปีเสือ

ส่วน ปีเสือ นั้นก็จะได้รับผลกระทบรองลงมาคือ 8/10 เพราะปี 2565 นั้นเป็นปีเสือ ซึ่งกระทบกระทั่งกับปีลิงที่เข้ามาชงนั่นเอง ส่วนสองนักษัตรที่แย่รองลงมาก็คือ ปีงูเล็ก ที่ชง 6/10 และปีหมูชง 4/10 โดยแต่ละนักษัตรนี้มีผลกระทบที่ได้รับแตกต่างกันแต่ละด้านดังนี้…

ปีชง 2565 ผลกระทบ และข้อควรระวัง

นักษัตรปีชง2565

ปีลิง = ต้องระวังอุบัติเหตุ

สำหรับชาวปีลิงหรือปีวอกนั้น ในปี2565 เป็น “ปีชง” ซึ่งจะต้องระวังอย่างหนักเรื่องการเดินทาง ขับขี่บนถนน ไปไหนต้องดูซ้ายดูขวาให้ดี ระวังจู่ ๆ จะถูกตีหรือโดนลูกหลง และเรื่องสุขภาพเองก็สามารถเจ็บป่วยกะทันหันได้

ปีเสือ = ต้องระวังความประมาท

คนเกิดปีเสือหรือปีขาล ปีนี้จัดว่าคุณเป็น “ปีคัก” ซึ่งจะได้รับผลร้ายเป็นอันดับสอง ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นกัน ส่วนใหญ่เกิดมาจากความประมาทของคุณเอง เช่น โดนประตูหนีบ ตกบันได หกล้ม ฯลฯ

ปีงูเล็ก = ต้องระวังกรรมเก่า

ใครเกิดปีงูหรือปีมะเส็ง ในช่วง ปีชง2565 นี้คุณอยู่ในดวง “ปีเฮ้ง” ซึ่งจะได้รับผลด้านเคราะห์กรรมเก่า หรือเจ้ากรรมนายเวรถามหา บางคนอาจเจอแฟนเก่า ศัตรูเก่า หรืออดีตตามหลอกหลอน ทำให้ไม่สบายใจได้

ปีหมู = ต้องระวังการเจ็บป่วย

ผู้ที่เกิดปีหมูหรือปีกุน ในปี 2565 นี้คุณเป็น “ปีผั่ว” ที่จะได้รับผลกระทบด้านสุขภาพและความเจ็บป่วย บางคนจะมีโรคเก่าถามหา หรือโรคประจำตัวกำเริบ หรือสามารถเป็นหวัดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้เช่นกัน ต้องระวังให้ดี

วิธีแก้ ปีชง 2565 สำหรับ 4 นักษัตร

โดยทั่วไปแล้วปีใดที่เราชง จะต้องไปไหว้ “ไท้​ส่วย​เอี๊ย” ซึ่งเป็นองค์เทพแห่งโชคชะตา ผู้ที่สามารถเปลี่ยนแปลงชะตาของมนุษย์ได้ ดังนั้นเราจึงต้องไปถวายของไหว้และขอให้ปีชงผ่านพ้นไปด้วยดี ส่วนวิธีแก้ชงโดยเฉพาะสำหรับ 4 นักษัตรในปี 2565 นี้ ได้แก่…

ปีชงปี2565

ปีชง 2565 ปีลิง = ต้องไปปฏิบัติธรรมที่วัด

ใครเกิดปีลิงในช่วง ปีชง2565 นี้ต้องหาโอกาสไปนอนวัดสัก 3-5 วัน แล้วแต่สะดวก โดยให้เราไปนั่งสมาธิ นั่งกรรมฐาน เพื่อช่วยให้เกิดกุศลกับตัวเรา จะทำให้จิตมีสมาธิและยังช่วยให้พระคุ้มครองจากเรื่องร้าย ๆ นอกจากนั้นการงดกินเนื้อสัตว์สัก 3-5 วันก็ช่วยแก้ชงได้เช่นกัน

ปีชง 2565 ปีเสือ = ต้องไปไถ่ชีวิตโคกระบือ

ชาวนักษัตรปีเสือ สามารถแก้ชงได้ด้วยการไปทำบุญช่วยเหลือสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินช่วยเหลือสัตว์ ไถ่ชีวิตวัวควาย ให้อาหารสุนัข ให้อาหารปลา หรือจะไป ปล่อยปลาตามวันเกิด ก็ได้เช่นกัน ผลบุญจะช่วยให้แคล้วคลาด

ปีชง2565 ปีงูเล็ก = ต้องไปถวายเทียน

คนที่เกิดพ.ศ.ตรงกับปีงู ให้หาเวลาไปถวายเทียนที่วัดเพื่อเป็นการแก้ชง ไม่ว่าจะเป็นเทียน หลอดไฟ โคมไฟ ไฟฉาย หรือไม้ขีดไฟก็ได้ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สร้างแสงสว่างได้ สามารถเอาไปถวายได้หมด

ปีชง2565 ปีหมู = ต้องไปทำบุญโลงศพ

ผู้ที่มีดวงชะตาอยู่ในปีหมู สามารถแก้บนได้ด้วยการไปถวายโลงศพ ทำบุญโลงศพ หรือบริจาคโลงศพเพื่อศพไร้ญาติ ผลบุญจากสิ่งนี้จะช่วยให้เรามีอายุที่ยืนยาว ใครเจ็บป่วยก็จะดีขึ้น ช่วยในเรื่องการต่ออายุนั่นเอง

5 วิธีแก้ชง แก้เคล็ดรับ ปีชง 2565

นอกจากวิธีแก้ชงที่กล่าวไปข้างบนแล้ว ก็ยังมีวิธีแก้ชงอีกหลายแบบ โดย ruaypremium ได้รวบรวมวิธีแก้ชงง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาให้แล้ว

วิธีแก้ชง2565

ใส่น้ำมันตะเกียงที่วัด

การไปใส่น้ำมันตะเกียงที่วัด เป็นสิ่งที่ทำกันมาแต่โบราณ โดยเชื่อว่าผลบุญจะช่วยให้ชีวิตสว่างไสว ใครพบกับปัญหาก็จะเจอทางออก นอกจากนั้นยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ชงแก้เคล็ดได้ด้วย

บริจาคเลือด

ผลบุญของการบริจาคโลหิตนั้นเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะการให้เลือดของเรากับผู้อื่นนั้น ถือเป็นการให้ทานที่ยิ่งใหญ่ เพราะเป็นการให้ส่วนหนึ่งในร่างกายของเรา จะทำให้เราสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย และทำให้เลือดของเราผลิตใหม่ดีขึ้นด้วย

สวดมนต์เสริมดวง

หากไม่ว่างไปแก้ชง เราก็สามารถแก้ชงง่าย ๆ ได้ด้วยการท่อง บทสวดมนต์ประจำวันเกิด โดยบทสวดเหล่านี้เป็นการบูชาพระพุทธเจ้าปางต่าง ๆ ตามวันเกิดของเรา ทำให้เรามีอายุยืนยาว และเกิดสิริมงคลกับชีวิต หรือจะท่องบทสวดบูชาไท้​ส่วย​เอี๊ยก็ได้เช่นกัน

นั่งกรรมฐาน

การนั่งกรรมฐานก็เป็นอีก วิธีแก้ชง 2565 ที่สามารถช่วยได้เช่นกัน โดยการ นั่งกรรมฐานตามวันเกิด นั้นจะช่วยปรับปรุงข้อเสียของเรา เช่น บางคนเป็นคนใจร้อน ก็จะช่วยทำให้ใจเย็นขึ้นได้ บางคนเป็นคนที่ชอบเครียดนอนไม่หลับ ก็จะช่วยได้ด้วย

ไหว้เจ้าแม่กวนอิม

นอกจากจะไปไหว้ไท้​ส่วย​เอี๊ยแล้ว เราก็สามารถไปไหว้ เจ้าแม่กวนอิม ได้เช่นกัน เพราะท่านเป็นหนึ่งในพระโพธิสัตว์ ท่านเป็นผู้มีเมตตาและสามารถคุ้มครองมนุษย์ผู้มีจิตใจดีงาม ให้แคล้วคลาดปลอดภัยได้

ไม่สะดวกไปวัดแก้ชงยังไง?

สำหรับคนที่ไปวัดไม่ได้เพราะกลัวโควิด–19 สามารถไหว้ไท้​ส่วย​เอี๊ยที่บ้านเองก็ได้ โดยให้เรานำรูปของท่านไปไว้บนหิ้งพระ จากนั้นให้จัดของไหว้ได้แก่ ส้ม น้ำชา กระดาษเงินกระดาษทอง รวมทั้งให้เขียนชื่อนามสกุลใส่ในเทียบแดง จากนั้นก็ไหว้ขอพรท่านและเผากระดาษเทียบแดงทิ้งได้เลย

บูชาอะไรทำให้แคล้วคลาดจากเรื่องร้าย?

เราสามารถพก เครื่องรางของขลังมหาอุด เอาไว้เพื่อป้องกันอันตรายได้ โดยเครื่องเหล่านี้ช่วยเรื่องตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ เช่น พระปิดตา หลวงปู่ทวด เป็นต้น

พกกระเป๋าสีไหนทำให้มีเรื่องโชคดี?

ในปีชงนี้ก็สามารถเสริมดวงด้วยสีมงคลได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 หรือไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสีมงคล ย้อมผมสีมงคลตามวันเกิดก็ได้เช่นกัน จะทำให้โชคดีมีโชคลาภ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก istock

สรุป ปีชง 2565

ปีชง2565 นี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 ปีที่ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เช่น ปีลิง ปีเสือ ปีหมู และปีงู หากใครเกิดใน 4 นักษัตรนี้ต้องหาโอกาสไปไหว้ไท้​ส่วย​เอี๊ย เพราะการบูชาท่านจะช่วยปรับดวงของเราได้ จากร้ายจะกลายเป็นดี จากที่ดีก็จะกลายเป็นเฮงขึ้นไปอีก เผื่อใครเข้าไปแทงหวยเว็บ Tode หรือ เว็บเศรษฐี จะร่ำรวยกันกับเขาบ้าง ทั้งสองเว็บนี้จัดอัตราจ่ายให้จุก ๆ บาทละ 1,200 เลยทีเดียว!

บทความแนะนำ

โพสล่าสุด

บทความแนะนำ